เฟอร์กี้ส่งข้อความถึงดัลกลิช, ทาคิติดใจแชมป์, 3นักเตะลุ้นมีชื่อรับเหรียญ

คล็อปป์ออกมาดับเทียนชานโช่

หลังจากที่ลิเวอร์พูลพลาดตัวแวร์เนอร์ไป ก็เริ่มมีข่าวโยงกับนักเตะมากหน้าหลายตา หนึ่งในนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน จาดอน ชานโช่ ที่มีข่าววนเวียนกับทีมใหญ่ ๆ รวมถึงลิเวอร์พูลเรื่อยมา ล่าสุดก็มีนักข่าวจากสื่อบิลด์ของเยอรมันถามคล็อปป์เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเซ็นต์ตัวชานโช่ ซึ่งบอสก็ตอบแบบทีเล่นทีจริงตามสไตล์ แต่อ่านก็รู้ว่า ไม่มาแน่

“ซานโชใส่ชุดสีแดงคงจะดูดีมาก แต่ผมไม่คิดว่าการซื้อขายนักเตะจะเกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์นี้ เขาเป็นนักเตะที่น่าสนใจมาก ถ้าเขาย้ายมาอยู่กับลิเวอร์พูล ผมคงจะเป็นคนที่เซอร์ไพรส์ที่สุดเลยล่ะ” สรุปคือรายนี้ไม่มาแน่ (อย่างน้อยก็ตลาดนี้) สาวกหงส์คนไหนกำลังฝันหวานก็รีบตื่นได้แล้วครับ

เคนนีเผยเฟอร์กี้ส่งข้อความแสดงความยินดี

มีคำเคยกล่าวว่า คู่แค้นที่แค้นกันมาเป็นชาติ ก็อาจแสดงความเป็นมิตรได้ เรื่องนี้ใช้กับวงการกีฬาได้ อย่างน้อยก็ในวงการฟุตบอลที่มีให้เห็นบ่อย ๆ ในสนามสู้กัน อัดกันเหมือนจะฆ่ากัน แต่นอกสนามเป็นเพื่อนกันก็มี และแม้จะแข่งแย่งแชมป์กัน แต่เมื่ออีกฝ่ายประสบความสำเร็จ ก็อาจจะแสดงความยินดีได้อย่างมีน้ำใจนักกีฬา และเฟอร์กี้กับคิงเคนนีก็เป็นเช่นนั้น

เคนนี ดัลกลิช ตำนานผู้จัดการทีมคนสุดท้ายที่พาหงส์คว้าแชมป์ลีก ก่อนที่จะมาถึงยุคคล็อปป์ในวันนี้ ให้สัมภาษณ์กับ thetimes ว่า หลังลิเวอร์พูลของคล็อปป์คว้าแชมป์มีบรรดาเพื่อน มิตรสหายที่รู้จักกัน ทักมาแสดงความยินดีกับเขามากมาย ไม่แว้นแม้แต่ป๋าเฟอร์กี้ ตำนานกุนซือแมนยู

“ทั้งเฟอร์กูสัน, ไบรอัน คิดต์, ไมค์ ซัมเมอร์บี พวกเขาต่างก็เคยต่อสู่กับผมในสนามมาแล้ว พวกเราผ่านฟุตบอลยุคนั้นมาด้วยกัน และท้ายที่สุดพวกเราไม่ใช่ศัตรูคู่อาฆาตกัน พวกเขาส่งจดหมายแสดงความยินดีให้แก่กัน ถึงเราจะเป็นคู่แข่งกัน แต่ผมนับถือมากที่เฟอร์กูสัน ส่งข้อความมาร่วมยินดีกับผม”

อัพเดทเคสแฟนหงส์ป่วน

จากกรณีที่มีแฟนบอลหงส์แดงในเมืองลิเวอร์พูลบางส่วน ออกมารวมตัวฉลองทั่วทั้งเมืองโดยไม่สนใจมาตรการที่สโมสรและพรีเมียร์ลีกพยายามทำร่วมกันเพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชนและเกิดความเชื่อมั่นในสโมสร ทั้งที่สโมสรเคยออกมาปกป้องแฟนบอลจากกรณีที่มีตำรวจออกมาติงว่ากลัวจะมีแฟนบอลออกมาฉลองกันมากคนยากจะควบคุม แต่แฟนบอลกลุ่มนี้ก็เหมือนกำลังทำให้สโมสรตกอยู่ในที่นั่งลำบาก

ภาพเหตุการณ์ที่แฟนบอลลิเวอร์พูลร่วมตัวกันจุดพลุสีแดงพุ่งใส่ตึกหนึ่งซึ่งเป็นตึกของเจ้าของทีมเอฟเวอร์ตัน หรือเหตุความวุ่นวายคนมีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแฟนบอลถูกจับกุมตัว เหล่านี้สร้างผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความเชื่อใจต่อสโมสร

เหตุการณ์นี้แม้สโมสรจะออกมาแถลงตำหนิแฟนบอลกลุ่มนี้แล้ว แต่ผลกระทบทางอ้อมต่อสโมสรอาจหนักกว่าที่คิดเพราะตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะสภาเมืองลิเวอร์พูลกับกรมตำรวจแห่งเมอร์ซี่ไซด์ กำลังถกกันเคร่งว่าอาจต้องให้ลิเวอร์พูลเตะสนามกลางแทนการเตะในบ้านทีเหลืออีก 3 นัด เพราะเกรงว่าในวันที่มีพิธีมอบถ้วยแชมป์ตอนเจอกับเชลซี อาจจะมีแฟนบอลมารอฉลองหน้าสนามแอนฟิลด์มากกว่านี้ การดีใจกับแชมป์นี้ยังไม่สายไปหรอกครับ รออีกหน่อยค่อยฉลองแบบยิ่งใหญ่ร่วมกันก็ได้

ทาคุมิ ติดใจแชมป์ หวังช่วยหงส์โกยอีก

แม้จะยังไม่ได้โชว์สเต็ปฝีเท้าอะไรหวือหวา แต่ก็ได้ชื่อว่านักเตะที่คว้าแชมป์กับลิเวอร์พูลอย่างเป็นทางการเหมือนกันสำหรับนักเตะใหม่ของลิเวอร์พูลอย่าง ทาคุมิ มินามิโนะ เพราะลงเล่นพรีเมียร์ลีกครบ 5 เกมแล้ว ซึ่งเข้าเงื่อนไขการรับเหรียญ

ล่าสุดเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับ เกียวโด สื่อบ้านเกิดถึงการคว้าแชมป์ครั้งนี้ว่า “ผมเพิ่งย้ายมาไม่นาน อยู่กับทีมได้แค่ครึ่งปีเท่านั้น แต่ผมวาดฝันไว้ว่าในอนาคตผมจะมีส่วนร่วมกับทีมให้มากขึ้น และสัมผัสกับการเป็นแชมป์อีกครั้ง ผมต้องการประสบความสำเร็จในแต่ละเกมที่ลงสนาม และหวังว่าจะช่วยทีมเก็บชัยชนะให้ได้มากที่สุด” อยากได้แชมป์เยอะ ๆ ก็รีบงัดฟอร์มเก่งออกมาเร็ว ๆ นะพ่อหนุ่ม

3 นักเตะลุ้นมีชื่อรับแชมป์

ขึ้นชื่อว่านักเตะที่ลงเล่นทุกคนก็อยากได้ชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของทีม แต่ทุกอย่างย่อมมีขั้นตอนของมัน สำหรับนักเตะที่มีสิทธิ์จะได้รับเหรียญแชมป์พรีเมียร์ลีกนั้นมีข้อแม้อยู่ว่าต้องเล่นให้ทีมอย่างน้อย 5 เกมขึ้นไป ถึงจะมีสิทธิ์ สำหรับนักเตะลิเวอร์พูลที่ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้มีทั้งหมด 24 คน ได้เหรียญอย่างเป็นทางการแน่ ๆ  21 คน ยังเหลือนักเตะอีก 3 คนที่ต้องมาลุ้นว่าจะสามารถผ่านเกณฑ์จากจำนวนนัดที่เหลือได้หรือไม่

คนแรกคือ เคอติสต์ โจนส์ ที่ปีนี้ได้รับการหมายมั่นปั้นมือให้ก้าวขึ้นมาเล่นกับชุดใหญ่มากขึ้น โดยฤดูกาลนี้เขาติดทีมชุดใหญ่ลงเล่นไปแล้วทั้งสิ้น 8 เกม เป็นเอฟเอคัพ 4 คาราบาว 2 และพรีเมียร์ลีกอีก 2 เกม ต้องการลงเล่นอีกเพียง 3 เกมก็จะเข้าเกณฑ์แล้ว

คนที่สองคือ ฮาร์วีย์ เอเลียต ที่แจ้งเกิดตั้งแต่ย้ายมาเล่นให้ทีมไม่นาน ผลงานดีวันดีคืนจนได้โอกาสลงเล่นกับทีมชุดใหญ่ เป็นตัวหลักในบอลถ้วยภายในประเทศ เจ้าตัวยังได้ลงเล่นพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 2 เกม ตอนนี้เขาต้องการอีกแค่ 3 เกมก็จะได้เหรียญรางวัลไปครองเช่นกัน

คนสุดท้ายนี้ต้องลุ้นหน่อย คือ เนโก วิลเลียส์ แบ็กขวาดาวรุ่งอีกคนของทีม ที่โชว์ฟอร์มได้เข้าตามากอีกคนในปีนี้ในเวทีบอลถ้วยเอฟเอคัพ และเพิ่งได้โอกาสลงเล่นในพรีเมียร์ลีกนัดแรกในเกมล่าสุดกับพาเลช ดังนั้นเขาต้องลงเล่นอีก 4 เกม จาก 7 เกมที่เหลือของลิเวอร์พูล ซึ่งหากคล็อปป์มองว่าเกมที่เหลือจะเป็นเกมที่ให้โอกาสนักเตะที่ไม่ค่อยได้ลง ลงเล่น เชื่อแน่ว่าทั้งสามคนจะต้องทำได้แน่นอน

เกี่ยวกับเหรียญรางวัลนั้น พรีเมียร์ลีกจะมอบให้ทีมแชมป์รวม 40 เหรียญ ถ้าหักนักเตะไปแล้ว 24 (หากทั้งสามคนผ่านเกณฑ์) ก็จะเหลือ 16 เหรียญที่เป็นของผู้จัดการทีมและทีมสต๊าฟ แต่ต่อให้เหรียญจากพรีเมียร์ลีกไม่พอจริง ๆ ก็ไม่เป็นไร เพราะพรีเมียร์ลีกไม่ได้ห้ามให้ปั้มเพิ่ม สโมสรอาจจะปั้มเพิ่มเองตามสมควรก็ได้