หงส์คว้า 3 ดาวรุ่ง, กระพือดุมจ่อย้าย, ร็อบโบ้พูดถึงซิมิกาส

ยังเกาะติดกันตรึมไม่ไปไหนกับความเคลื่อนไหวของไวนาดุมกับติอาโกว่าตกลงแล้วจะยุติอย่างไร แต่สโมสรก็ใช่ว่าจะจมปรักอยู่กับเรื่องพวกนี้ หากตามข่าวอื่น ๆ บ้างตอนนี้เราจะเห็นพัฒนาการของนักเตะหลายคนทั้งทาคิ ทั้งเกอิตา และเราจะเห็นว่าจริง ๆ แล้วหงส์แดงเสริมนักเตะเข้ามาเรื่อย ๆ เพียงแต่อาจไม่คุ้นหูและเป็นเพียงดาวรุ่งที่อาจยังไม่มีใครสนใจ ติดตามประเด็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบวันได้เลยครับ

หงส์เสริมหนักคว้า 3 ดาวรุ่งเข้าทีม

หงส์แดงในยุคคล็อปป์กัลงขึ้นชื่อเป็นทีมที่มาแรงเรื่องการปั้นดาวรุ่ง และมีดาวรุ่งฝีเท้าดี ๆ ในทีมที่น่าจับตามองหลายคน ล่าสุดสโมสรประกาศจุดยืนการปั้นนักเตะด้วยการคว้าตัว ฟาเบียน มโรเซค, มาเธอุส มูเซียลอฟสกี และ เมลคามู ฟรอนดอร์ฟ มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์อย่าเป็นทางการ

สำหรับ มโรเซค ในวัย 16 ปี เขาเป็นผู้รักษาประตูชาวโปแลนด์ ย้ายมาจากทีม เอฟซี วรอคลาวน์ ในโปแลนด์ ส่วน มูเซียลอฟสกี วัย 16 ปี เป็นชาวโปแลนด์เช่นกัน ย้ายมาจากทีม เอสเอ็มเอส ลอดซ์ ขณะที่ ฟรอนดอร์ฟ กองกลางเยาวชนทีมชาติเยอรมนี วัย 16 ปี ย้ายมาจากฮอฟเฟนไฮม์ ทั้ง 3 คน ถือเป็นการเสริมทัพเพื่ออนาคตของ หงส์แดง อย่างแท้จริง

คาดว่าแข้งดาวรุ่งทั้ง 3 รายจะเป็นส่วนหนึ่งของหงส์แดงชุดยู-18 เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าจะสามารถก้าวขึ้นสู่ทีมชุดยู-23 และทีมชุดใหญ่ต่อไปในอนาคตได้หรือไม่

ไวนาดุมจ่อย้ายจริงหรือ

ถ้าเรียกตามชื่อเพลงสไตล์ กัสโนวา ต้องบอกว่าเรื่องนี่เป็น “การอัพเดทที่ไม่อัพเดท” เท่าไหร่ เพราะสุดท้ายอะไรหลายอย่างมันก็ยังไม่ชัดเจน คือกรณีของไวนาดุมกับติอาโกที่ยังคารังคาซังว่าจะไปทิศทางไหน แต่จู่ ๆ สื่อทางฝั่งสเปนหลายเจ้าโดยเฉพาะสปอร์ตสื่อที่น่าเชื่อถือพอสมควรได้ออกมารายงานว่า บาร์เซโลนาได้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับไวนาดุมเรียบร้อยแล้วเหลือเพียงการเจรจาค่าตัวกับลิเวอร์พูลเท่านั้น

ตอกย้ำด้วย “เด เทเลกราฟ” สื่อฮอลแลนด์ค่ายใหญ่ ซึ่งมีความน่าเชื่อถือสูง ก็รายงานเพิ่มเติมอีกเจ้าว่า จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม เป็นเป้าหมายของ โรนัลด์ คูมัน จริง ซึ่งถ้าดูตามความเคลื่อนไหวของทางฝั่งบาร์ซ่าที่เหมือนกำลังจะเคลียร์ที่ว่างในแผงแดนกลางรอนักเตะใหม่ เพราะได้ปล่อย อาร์ตูร์ ไป ยูเวนตุส , อิวาน ราคิติช ไป เซบีญา รวมถึง อาร์ตูโร วิดัล มีแนวโน้มจะย้ายออกในเร็ววัน

ความเคลื่อนไหวสอดรับกันทุกอย่าง และที่สำคัญที่สุดคือ ไวนาดุมเองก็ไม่มีท่าทีว่าจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับหงส์แดงเลย ซีงเรื่องนี้หลายคนมองว่าเป็นแก่นหลักที่ทำให้ไวนาดุมอาจจะย้ายจากหงส์แดง ไม่ใช่เพราะคูมันอย่างเดียว คือไวนาดุมต้องการสัญญาระยะยาว 3-4 ปีกับสโมสร แต่สโมสรอาจให้ได้แค่ 2 ปี

เรื่องนี้ไซม่อน ฮิวจ์ส นักข่าวสาย “หงส์แดง” จากหนังสือพิมพ์ เอคโค่ และ ดิ แอธเลติกเผยว่า บาร์ซ่า เสนอสัญญาให้ ไวจ์นัลดุม เป็นเวลา 3 ปี ขณะที่ ลิเวอร์พูล ให้สูงสุดกับนักเตะได้แค่ 2 ปีเท่านั้น ส่งผลให้กองกลางชาวดัตช์ตัดสินใจเลือกไปเล่นที่สเปนในที่สุด

ขณะที่ เจมส์ เพียร์ซ นักข่าวคนดังอีกรายของ ดิ แอธเลติก ก็ให้ข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่าลิเวอร์พูลสนใจติอาโกจริงเขายังเชื่ออีกว่าหากไม่มีโควิดดีลนี้จะเกิดขึ้นอย่างเปิดเผยกว่านี้ด้วยซ้ำและลิเวอร์พูลอาจยอมฝืนกฎการเงิน นั่นคือการยอมจ่ายเงินก้อนขนาดนั้นเพื่อผู้เล่นวัย 29 ปี ที่กำลังจะเป็นฟรีเอเจนท์ในซัมเมอร์หน้า แต่กลับเรื่องการยื่นข้อเสนอที่เป็นข่าวเขากลับให้ข้อมูลสวนทางจากสื่ออื่น ๆ ว่าจนถึงเวลานี้ บาร์เซโลน่า ยังไม่ได้ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการมาถึง ลิเวอร์พูล และยังไม่มีการเจรจากันแต่อย่างใด

เท่าที่ประมวลแนวโน้วจากสื่อทั้งหมดแล้ว ไวนาดุมอาจจะพูดคุยเรื่องการย้ายทีมกับบาร์ซ่าจริง และข่าวเรื่องการตกลงเงื่อนไขส่วนตัวก็มีแนวโน้วที่จะเป็นไปได้มากทีเดียวเพราะมาจากสื่อที่น่าเชื่อถือหลายเจ้า ส่วนสาเหตุที่ยังไม่มีการยื่นข้อเสนอระดับสโมสร น่าจะเป็นเรื่องของการช่วงชิงจังหวะความได้เปรียบทางธุรกิจมากกว่า

ลิเวอร์พูลอยู่ในจุดที่ได้เปรียบหมด เพราะติอาโกเลือกไม่อยู่และเล็งจะมาหงส์ ขณะที่บาเยิร์นกับบาร์ซ่าต้องเคลียร์นักเตะเก่าและเร่งหานักเตะใหม่ มันจึงอยู่ที่ว่าใครขยับก่อนอาจจะเสียเปรียบในเชิงการต่อรองก็เป็นได้ แต่เมื่อทุกอย่างขยับมันก็อาจจะจบได้โดยเร็ว

แวร์เนอร์เชื่อสิงห์ชนหงส์ได้

แวร์เนอร์อดีตตำนานว่าที่นักเตะหงส์แดง และนักเตะใหม่แกะกล่องของเชลซีคู่แข่งแย่งแชมป์หงส์แดงที่ปีนี้เสริมทัพดะสะแด่วแก่ว แบบไม่สนใจโรคภัยไข้เจ็บใด ๆ ได้ออกมาพูดถึงแนวทางการเล่นของสโมสรและประกาศอย่างมั่นใจว่า ขุมกำลังที่มีพอจะต่อกรกับลิเวอร์พูลและแมนยูฯ เอ้ย แมนซิตีได้

“เขา (แลมพาร์ด) กำลังแสดงและอธิบายภาพรวมของทีม ไม่ใช่แค่ผม สิ่งที่พวกเราสามารถทำได้ในสนามและวิธีการพัฒนาต่อจากฤดูกาลก่อน เขาเป็นคนที่ดีมากที่ได้ทำงานด้วย เขาพยายามแลกเปลี่ยนแพลนสำหรับอนาคต และวิธีที่พวกเราจะต่อกรกับทีมอย่างแมนซิตีและลิเวอร์พูลได้”

“ผมคิดว่าเชลซีเป็นทีมใหญ่กับทีมที่เรามีตอนนี้ ผมคิดว่าพวกเราจะพัฒนาไปอีกขั้น พวกเรามีนักเตะที่ดี มีผู้จัดการทีมที่ดีและช่วยเหลือเราให้พัฒนา” แวร์เนอร์กล่าวกับเว็บไซด์ทางการของเชลซี ว่าซั่นนน

ร็อบโบ้พูดถึงซิมิกาส

ปีนี้ลิเวอร์พูลเสริมตำแหน่งที่ถูกมองว่าต้องเสริมมาสองปีคือ แบ๊กซ้ายที่โรเบิร์ตสันทำงานหนักมาตลอด การได้ตัวซิมิกาสเข้ามาจึงถูกมองว่าจะมาเป็นคนแบ่งเบาภาระของร็อบโบ้ แต่แน่นอนว่าหลังจากได้เห็นฟอร์มของซิมิกาสในช่วงปรีซีซั่น หลายคนก็เริ่มรู้สึกได้ถึงฝีเท้าที่ไม่ธรรมดาของเจ้าตัวมันเลยกลายเป็นว่าอาจจะเกิดการแข่งขันที่ดุเดือดมากในตำแหน่งนี้

ล่าสุดร็อบโบ้นักเตะที่สัมปทานเบอร์ 1 ในตำแหน่งนี้ได้ออกมาพูดถึงความรู้สึกของตัวเองหลังสโมสรเสริมทัพในตำแหน่งของเขา รวมถึงพูดถึงเพื่อนร่วมทีมใหม่ที่จะมาเป็นทั้งเพื่อนและเป็นคู่แข่งของเขาด้วยเช่นกันว่า

“ผมเคยได้ดูเขาในการซ้อม เขาดูเป็นผู้เล่นที่ดีเลยละ ผมไม่สามารถพูดได้ผมดูเขาเล่นให้โอลิมเปียกอสมากนัก แต่มันก็ขึ้นอยู่กับสโมสร พวกเขาคงเห็นบางอย่างที่สามารถพัฒนาทีมได้ และผมไม่สงสัยเลยว่าเขาต้องทำได้แน่”

“ในความเห็นส่วนตัวของผม เขาเข้ามาในตำแหน่งเดียวกับผม และผมต้องการเป็นเบอร์ 1 ในตำแหน่งแบ็กซ้ายต่อไป ผมต้องการเล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมต้องรักษาความฟิตและฟอร์มการเล่นระดับสูงของผมให้ได้ในทุกเกม ผมรู้ดีว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป แต่นี่คือเป้าหมายของผมที่จะทำให้ได้ ผมมั่นใจว่าเขาเองก็มีเป้าหมายคล้ายกัน แต่เราต้องแข่งขัน เราต้องแข่งกันในทุกมิติและพื้นที่”