อัพเดททุกแง่มุมสถานการณ์เอเลียตต์, คลอปป์พูดถึงโรนัลโด้, แห่ชมติอาโก

ผ่านไป 4 เกมหงส์แดงทำผลงานได้ถือว่าดีเยี่ยม ทั้งผลงานในสนามที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ และผลงานนอกสนามกับการเกาะกลุ่มผู้นำจ่าฝูงร่วมกับทีมที่เสริมทีมได้น่าเกรงขามอย่าง เชลซีและแมนยู เหนือแมนซิตี้ แชมป์เก่า นี่อาจจะเป็นผลงานในฝันของแฟนบอลที่ไม่คาดคิดว่าเราจะทำผลงานได้ดีขนาดนี้

เกมล่าสุดที่ผ่านมา มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น แต่โดนเหตุการณ์อาการบาดเจ็บของเอเลียตต์ กลบข่าวไปหมด วันนี้เราจะมาเก็บตกประเด็นเหล่านั้นกัน และถือโอกาสอัพเดทข่าวคราวของเอเลียตต์ในทุกแง่มุมที่เกิดขึ้น

ความงดงามของฟุตบอล

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างบาดแผลให้นักเตะหนุ่มอนาคตไกล อาจถึงขั้นต้องหมดอนาคตเลยก็ได้ แต่ในเรื่องร้ายนั้น เรากลับพบแง่มุมที่สวยงามของฟุตบอลและทำให้เราต่างเชื่อมั่นว่าเด็กหนุ่มคนนี้จะกลับมาอย่างแน่นอน อันดับแรกเลยคือ ความรักและกำลังใจที่เหล่าแฟนบอลหงส์แดงมอบให้กับนักเตะของพวกเขานั้นเป็นแรงหนุนให้เด็กหนุ่มคนนี้น่าจะฟื้นตัวเร็วและอยากกลับมาลงสนามให้เร็วที่สุดเป็นแน่

เอเลียตต์ ออกมาโพสต์ในไอจีของตัวเองว่า ตนเองรู้สึกเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและกำลังใจที่แฟนบอลส่งมาให้เขา เขายังฝากไปถึงแฟนบอลหงส์แดงว่า การสนับสนุนของแฟนหงส์แดงนั้น มีความหมายต่อเจ้าตัวจริง ๆ เจ้าตัวแทบจะรอไม่ไหวที่จะได้กลับมาลงเล่นอีกครั้ง

ทางด้านคู่กรณีสเตราก์ คู่กรณีของเอเลียตต์ก็แสดงสปิริตนักกีฬาออกมาขอโทษพร้อมให้กำลังใจเอเลียตต์ว่า “ในเกมวันนี้มันเกิดสิ่งที่ผมไม่เคยอยากให้เกิดขึ้นกับใครเลย @harveyelliott07 ฉันขอเป็นกำลังใจให้นายนะ ฉันรู้สึกใจสลาย และไม่เคยคิดที่จะตั้งใจให้เกิดเรื่องแบบนี้เลย ฉันขออวยพรให้นายหายโดยเร็ว และหวังว่าจะได้เห็นนายกลับมาลงเล่นอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ส่วนเอเลียตต์เองก็แสดงให้เห็นตั้งแต่วันแรกที่บาดเจ็บว่าเจ้าตัวมีกำลังใจดีเยี่ยม ทั้งภาพที่เขาดูถ่ายทอดสดบอลต่อบนเตียงคนป่วย การมอบเสื้อให้เด็ก และรวมถึงการออกมาแสดงสปริตรเช่นกัน โดยเขาบอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเขาไม่โทษสเตาสก์เลย และตัวสเตร้าก์เองก็ไม่สมควรได้รับใบแดงด้วยซ้ำเพราะทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันเป็นอุบัติเหตุ

ชื่นชมทีมแพทย์หงส์แดง

แม้ตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่าเอเลียตต์อาจจะต้องพักยาวกว่า 6 เดือน ซึ่งสะท้อนว่าเป็นอาการบาดเจ็บที่หนัก แต่หากไม่ได้การเข้าไปช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีของทีมแพทย์สนามหงส์แดง อาการของเอเลียตต์อาจจะร้ายแรงกว่านี้ก็เป็นได้

ไมค์ เฮนเนสซีย์ ศัลยแพทย์กระดูกผู้เชี่ยวชาญเรื่องกีฬา แถมยังเป็นแฟนบอลของลิเวอร์พูล ได้ออกมาชื่นชมทีมงานที่เข้าไปดูอาการของ เอลเลียตต์ และพาออกจากสนามอย่างรวดเร็ว จนทำให้เจ้าตัวเชื่อมั่นว่าแข้งหนุ่มคนนี้จะกลับมาได้ในเวลา 6 เดือนว่า

“สิ่งที่ทีมแพทย์ทำคือทำให้เขา (เอลเลียตต์) ผ่อนคลาย และใช้ยาแก้ปวดชนิดสูดดมเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดจากข้อเท้าของเขา อาการแบบนี้ยิ่งปล่อยให้นานเท่าไหร่ก็จะมีปัญหากับเนื้อเยื้อเท่านั้น แต่ผมก็ต้องชื่นชมว่าเขาได้รับการดูแลเป็นอย่างดี”

ที่จริงไม่ใช่แค่ทีมแพทย์ของหงส์แดงนะครับที่ต้องได้รับคำชื่นชม อีกหนึ่งคนที่ต้องปรบมือให้ดัง ๆ คือปฏิกิริยาของซาลาห์ ที่ส่งสัญญาณให้ทีมแพทย์เข้ามาทันทีโดยไม่ต้องรอ ปฎิกิริยาของซาลาห์ มีส่วนอย่างมากในการทำให้สถานการณ์ของเอเลียตต์ดีขึ้น

เสียงชื่นชมติอาโก

เป็นนักเตะที่โดนวิจารณ์ฟอร์มการเล่นพอสมควรเพราะถูกซื้อมาด้วยความคาดหวังว่าจะโชว์ฟอร์มระดับโลกให้หงส์แดง  แต่ฤดูกาลที่แล้วยังทำผลงานได้ไม่ดีพอ จนหลายฝ่ายมองว่านอกจากจะไม่ได้ช่วยอะไรหงส์แดงมากแล้ว บางเกมยังเป็นตัวถ่วงหรือทำให้เกมหงส์แดงช้า

แต่หลังจากที่ฤดูกาลนี้เริ่มขึ้น ผลงานของเขาเองก็ดีขึ้นมาก จนได้รับคำชมอย่างมากหลังเกมที่หงส์แดงชนะลีดส์ล่าสุด แกรี เนวิลล์ ตำนานแมนยูฯ ถึงกับเอ่ยปากชม ยกย่องให้เทียบเคียงกับพอล สโคลส์ ตำนานของทีมแมนยูว่า “เขาทำให้ผมนึกถึงเพื่อนเก่า เขาคือพอล สโคลล์ แห่งแอนฟีลด์ เมื่อไหร่ก็ตามที่เกมในสนามโหมใส่กันอย่างบ้าคลั่ง นักเตะร่างสันทัดรายนี้กลับหยุดทุกอย่างด้วยไว้ด้วยอุ้งเท้าของเขา เมื่อบอลอยู่กับเขา คุณจะรู้สึกได้เลยว่าความบ้าคลั่งสงบลงแล้ว เขากำลังควบคุมมันด้วยความเยือกเย็น นั่นคือเวลาที่ทุกคนถูกดึงกลับมาสู่เกมอีกครั้ง”

ขณะที่เจมี่ เร้ดแนปป์ อดีตกองกลางหงส์แดงที่ครั้งหนึ่งเคยตั้งคำถามกับการที่หงส์แดงดึงตัวเขามาและผลงานในสนามของเขาที่ผ่านมา ก็ออกมาชื่นชมฟอร์มของติอาโกเช่นกันว่า “เราตั้งถามกันว่ามันจะเป็นอย่างไรในตำแหน่งกองกลาง ติอาโก้สามารถรับมือกับบรรยากาศดังกล่าวได้หรือไม่ เขาสามารถรับมือกับความเข้มข้นได้หรือไม่ แต่เขาช่างน่าเหลือเชื่อสุดๆ ในวันนี้ เขาบัญชาการแดนกลางตรงนั้นได้อย่างแท้จริง”

การบัญชาเกมแดนกลางไม่จำเป็นต้องดุดัน บุกทะลวงเสมอไป บางทีคลอปป์ก็ต้องการนักเตะที่มีความสามารถในการ “คุม” จังหวะการเล่นของเกมได้ ไม่ว่าสถานการณ์จะหนักหน่วงขนาดไหนก็ตาม ความธรรมดา ความเรียบง่าย เป็นสิ่งที่หายากมากในเกมฟุตบอล และติอาโกแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถทำได้อย่างมีคุณภาพ และหากไม่เจ็บไม่ป่วยปีนี้เราจะได้เห็นเขาทำผลงานให้ทีมได้อย่างเต็มที่แน่นอน

คลอปป์พูดถึงการมาของโรนัลโด้

ตลาดซื้อขายนักเตะที่ผ่านมาคงไม่มีเรื่องไหนร้อนแรงเท่ากับการกลับมาพรีเมียร์ลีกของคริสเตียโน่ โรนัลโด้แล้ว เรื่องนี้ไม่ได้สร้างความประหลาดใจ เซอร์ไพรส์ให้กับแฟนบอลผีแดงเท่านั้น ยังสร้างความประหลาดใจให้กับคลอปป์ กุนซือของหงส์แดงด้วย เมื่อมีนักข่าวถามว่าเขารู้สึกอย่างไรกับการกลับมาของโรนัลโด้ คลอปป์ตอบว่า

“ถ้าคุณถามว่าผมมีความสุขไหม กับการมาของเขา  ผมคงบอกว่าผมมีความสุขไม่ได้หรอกนะ (ยิ้ม) เขาเป็นนักเตะระดับโลก ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์ตอนที่ได้ยินกระแสข่าวว่าเขาต้องการย้ายออกจาก ยูเวนตุส เพราะผมไม่มีใครที่นั่น หรือคนที่เกี่ยวข้องบอกเรื่องนี้กับผมว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพราะแบบนั้นผมจึงเซอร์ไพรส์มาก ๆ เมื่อดีลนี้เกิดขึ้น มันถือเป็นเรื่องดีกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะสามารถเดินเกมรุกได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น”