ห้ามพลาด 5 เรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นครั้งแรกในเกมพบกับนาโปลีคืนนี้

แม้เกม UCL จะเตะกันเวลาตีสองบ้านเรา และแฟนหงส์แดงส่วนใหญ่อาจจะมีงานต้องทำแต่เช้าจึงไม่สะดวกจะตื่นมาดู นั่นไม่เป็นไร แต่หากใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าควรจะดูเกมนี้ดีหรือไม่ สองจิตสองใจอยู่ ผมจะมาบอกเหตุผลที่คุณควรปลุกนาฬิกาตื่นมาดูเกมนี้

ประตูแรก

ลิเวอร์พูลของคลอปป์มาเยือนถิ่นนาโปลีในเวที UCL นี้ 2 รอบแล้ว แต่ลูกทีมของคลอปป์ยังไม่สามารถทำประตูใส่ทีมจากอิตาลีทีมนี้ได้เลย เป็นทีมจากอิตาลีทีมเดียวที่ได้พบกันแล้วคลอปป์ยังไม่สามารถทะลวงประตูได้ เพราะจากที่เคยเจอทีมจากอิตาลีมาในยุคของคลอปป์ เคยบุกไปยิงโรมาได้ 2 ลูก บุกยิงอตาลันตาได้ถึง 5 ลูก และบุกไปยิงเอซีมิลานได้อีก 2 ลูก

แต่กลับนาโปลีไปเยือนถึง 2 ครั้งแล้วก็ยังไม่เคยมีใครได้ยิงประตูใส่นาโปลีได้เลย ฉะนั้นคือนี้เป็นรอบที่สามที่เราจะไปเยือน หากคุณไม่ตื่นมาดู คุณจะพลาดโมเมนท์สำคัญนี้ไป เพราะจังหวะที่ทีมยิงได้มันจะต้องสุดยอดมากแน่ ๆ และการที่ได้นั่งลุ้นว่าจะยิงได้ไหม ใครจะยิง มันก็สนุกกว่าตื่นมาดูผลการแข่งขันเป็นไหน ๆ ใช่ไหมละ

ชัยชนะนัดแรก

ไม่ใช่แค่ยิงประตูใส่นาโปลีไม่ได้นะ ทีมเรายังแพ้นาโปลีในบ้านของพวกเขามาแล้ว 2 เกมติด เสียไปถึง 3 ประตู และมักจะโดนยิงช่วงท้ายให้เจ็บช้ำน้ำใจเสียอีก เชื่อว่าคืนนี้ทีมของเราแม้จะไม่ฟูลทีมเท่าไหร่ แต่พวกเขาน่าจะอยากมาชนะที่นี่สักครั้ง ลองคิดดูสิ ฟีร์มิโน่ มาติป พวกนี้อาจจะอยู่กับเราอีกแค่ 1 ฤดูกาล พวกเขาคงอยากชนะเกมนี้มาก ๆ และแฟนบอลก็คงอยากเห็นมากเช่นกัน วินาทีที่เสียงนกหวีดหมดเวลาแล้วเราชนะ ดูสดยังไงมันก็ฟินกว่าดูย้อนหลังนะ

อาร์ตูร์ลงเล่นเกมแรก

นักเตะใหม่ที่เรายืมตัวมาเพื่อแก้ปัญหาแดนกลางเจ็บ มาพร้อมกับคำถามมากมายว่าเขาเป็นของจริงหรือไม่ คนต่างถกเถียงเรื่องของเขามาตลอดสัปดาห์และแน่นอนว่าทั่วโลกอยากเห็นเขาลงเล่นกับหงส์แดง คืนนี้จะเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ ที่เขาจะได้ลงเล่นในชุดสีแดงของเรา

เพราะบีบีซี ได้ออกมาบอกเลยว่าคืนนี้อาร์ตูร์จะเปิดตัวเป็นเกมแรกให้หงส์แดง เราไม่รู้เลยว่าเขาจะได้ลงตัวจริงไหม หรือลงสำรอง แต่หากเขาได้ลงเล่น เราจะพลาดโมเมนท์สำคัญแบบนี้ได้ยังไง จริงไหม ความว้าวนะ มันจะว้าวเป็นพิเศษเมื่อมันเกิดขึ้นขณะนั้นเลย ไม่ใช่แค่อาร์ตูร์นะ บาเซติก กับ คาร์วัลโญ่ก็อาจจะได้ลงเล่น UCL นัดแรกในชีวิตของพวกเขาเกมนี้ด้วย

อาจจะมีแผนใหม่

หลังจากทำผลงานไม่ค่อยดีในลีก การเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็น UCL บ้าง บางทีก็อาจจะดีกับนักเตะหลายคน และเราก็อยากรู้ว่าใครบ้างจะได้ลงเล่นเป็น 11 ตัวจริงคืนนี้ คลอปป์จะพักใครบ้าง ฟานไดจ์คจะได้พักไหมเกมนี้ ฟาบิญโญ่จะได้พักไหม หรือคลอปป์จะจัด 11 ตัวจริงยังไง 4-3-3 หรือ 4-2-3-1 ฟีร์มิโน่จะได้ลงเล่นกับนูเญชอีกไหม แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้ว

หรือคลอปป์อาจจะมีแผนการเล่นใหม่ ๆ มาทดลองใช้เกมนี้ก็ได้ เอาเป็นว่าเกมคืนนี้มันมีอะไรให้ลุ้นให้ดูเยอะมาก และผมคิดว่ามันจะคุ้มค่าที่เราตื่นมาดูแน่นอน ตีสองคืนนี้เจอกัน

อลิสซงกับซาลาห์จะเจอเจ้านายเก่า

กุนซือของนาโปลีตอนนี้คือ สปันเล็ตติ เขาเคยเป็นกุนซือของโรมาเมื่อปี 2016-2017 ซึ่งซาลาห์และอลิสซงก็อยู่ในชุดนั้นของเขา ปีนั้นเขาพาทีมจบอันดับสองได้เล่น UCL แต่ก็ไม่ได้คุมทีมต่อในการมาเจอหงส์แดงในฤดูกาลต่อมา สปันเล็ตติมีงานอดิเรกอยู่อย่างหนึ่งคือเขาชอบสะสมเสื้อนักเตะ และคืนนี้เขาก็เล็งเสื้อของอลิสซงและซาลาห์ไว้ แถมเขายังบอกว่าจะกอดทั้งคู่ให้แน่น ๆ ให้หายคิดถึงเลย โมเมนท์น่ารัก ๆ แบบนี้ใครบ้างจะไม่อยากตื่นมาดู