4 เรื่องดีที่รอหงส์แดงหลังเบรกทีมชาติ

ทั้งที่สัปดาห์นี้เรายังมีโปรแกรมการเตะพรีเมียร์ลีกอยู่หนึ่งเกมกับเชลซี แต่ก็ต้องเลื่อนออกไป เพราะในกรุงลอนดอนนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอที่จะมาดูแลความปลอดภัย เนื่องจากต้องระดมเจ้าหน้าที่ไปดูแลงานพิธีพระบรมศพของควีนเอลิซาเบธที่สอง ทำให้หงส์แดงของเราได้โอกาสหยุดพักยาวในช่วงพักเบรคทีมชาติ มันก็เลยพอจะมองเห็นสัญญาณดีบางอย่างรอเราอยู่

ติอาโกได้พักเต็มที่

ข่าวดีล่าสุดที่เพิ่งออกมาจากแคมป์ทีมชาติสเปนก็คือ ติอาโก อัลคันทาร่า กองกลางคนสำคัญของหงส์แดงเรา ไม่มีชื่อติดทีมชาติไปอุ่นเครื่อง นี่น่าจะเป็นข่าวดีที่ทำให้เด็กหงส์โล่งใจกันเป็นแถบ เพราะกองกลางคนนี้สำคัญกับหงส์แดงมาก การที่เขาไม่ต้องเดินทางไปเข้าแคมป์ทีมชาติอังกฤษ จะลดโอกาสเกิดอาการบาดเจ็บได้มาก และจะทำให้ติอาโก สามารถเข้าโปรแกรมพักฟื้นกับสโมสรได้เต็มที่

ในโชคร้ายมีโชคดี

ในความโชคร้ายของหงส์แดงที่มีนักเตะบาดเจ็บเยอะช่วงนี้ ก็ยังมีความโชคดีคือ พวกเขาเหล่านั้นไม่ต้องไปติดทีมชาตินั้นเอง และเมื่อส่องดูโปรแกรมที่หลายคนจะกลับมาได้ ก็ดันเป็นช่วงหลังจากโปรแกรมทีมชาติพอดี นักเตะอย่าง โกนาเต เฮนเดอร์สัน โรเบิร์ตสัน เคเลอร์เฮอร์ ล้วนแต่มีโอกาสกลับมาพร้อมกันในวันที่ 1 ตุลาคม และนักเตะอย่างเกอิตาเองก็ยังมีท่าทีว่าจะพร้อมในช่วงต้นเดือนหน้าเช่นกัน หากได้นักเตะชุดนี้กลับมาพร้อมละก็ ทีมของหงส์แดงจะมีขุมกำลังที่พร้อมมากขึ้น

อาร์ตูร์ เอาจริง

เป็นนักเตะที่กระแสข่าวสวิงมากที่สุด จำได้ว่าหลังจากที่เขามาอยู่กับสโมสรไม่นาน ก็มีข่าวออกมาว่าคล็อปป์ชื่นชอบฟอร์มของนักเตะมากถึงขนาดขอยื่นซื้อขาดจากยูเวนตุสเลย แต่จากนั้นอีกไม่กี่วัน ข่าวก็ไปอีกกระแสทันทีว่าหงส์แดงพร้อมปล่อยนักเตะคืนยูเว่ในช่วงเดือนมกราคมนี้ทันที เพราะมองว่านักเตะไม่เข้ากับสไตล์ของสโมสร

แต่ล่าสุด กิลเลม บาเลาก์ นักข่าวสเปนของสกายสปอร์ตออกมาให้ข่าวว่า “แท้จริงแล้วหงส์แดงไม่ได้ตัดสินใจส่งอาร์ตูร์กลับยูเวนตุสในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ตามที่มีข่าวออกมา โดยทีมงานของหงส์แดงกำลังประเมินอยู่ และเหล่าสต๊าฟของลิเวอร์พูลก็ชื่นชมที่เขาปรับตัวเข้ากับระบบได้ไว

อาร์ตูร์ เมโล่ ยังยกเลิกวันหยุดของตัวเองในช่ววงพักเบรกทีมชาติ ซึ่งสโมสรกำหนดให้เป็นวันหยุดพักของนักเตะที่ไม่ได้ไปรับใช้ทีมชาติ สาเหตุที่อาร์ตูร์ยกเลิกวันหยุดเพราะต้องการมาฝึกซ้อมเรียกความฟิต พร้อมเป็นตัวเลือกช่วยหงส์แดงหลังจากโปรแกรมทีมชาติ”

ถ้าเอาตามที่นักข่าวคนนี้รายงาน ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก และเชื่อว่านักเตะหงส์แดงอีกหลายคนก็อาจจะมีการยกเลิกวันหยุดและเข้าโปรแกรมเรียกความฟิตกับสโมสรตามมาอีกแน่

สองโปรแกรมแรกไม่หนัก

การเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันมันมีทั้งข้อดีและข้อเสียสำหรับหงส์แดง ข้อเสียก็คือมันจะไปหนักเอาช่วงต้นปีหน้าที่โปรแกรมอะไรหลายอย่างอาจจะถี่อยู่แล้ว แต่ข้อดีเฉพาะหน้าตอนนี้ก็คือ ก่อนเตะทีมชาติอันที่จริงหากไม่เลื่อนหงส์แดงจะมีโปรแกรมหนัก 3 เกม คือการเจอวูล์ฟ แล้วต่อด้วยอาแจ็กซ์ และต่อด้วยเชลซีเสาร์นี้ แต่พอมีการเลื่อนหงส์แดงก็เจอแต่อาแจ็กซ์เกมเดียว

ขณะที่หลังจากโปรแกรมทีมชาติแล้ว 2 โปรแกรมแรกที่หงส์แดงจะต้องเจอก็ถือว่าเป็นงานที่ไม่หนักเกินไปเลย เกมแรกเป็นการเจอกับไบร์ทตันทีมเปลี่ยนโค้ช และเจอกับเรนเจอร์สใน UCL และที่โชคดีกว่านั้นคือทั้งสองเกมเป็นเกมที่หงส์แดงได้เล่นในบ้านทั้งนั้น

ใน UCL ยังเป็นการเจอเรนเจอร์สติดต่อกัน 2 เกม มาช่วยคั่นโปรแกรมหนักของหงส์แดงในเกมพรีเมียร์ลีกที่จะต้องไปเยือนอาร์เซนอลและเจอกับแมนซิตีในแอนฟิลด์ ทำให้หงส์แดงจะสามารถโรตชั่นนักเตะลงเล่นในแต่ละเกมได้ดีขึ้น