หงส์เคยยื่นซื้อจู๊ด 9 พันปอน์ด และ 5 ประเด็นน่าสนใจรอบวันหงส์

อีกหนึ่งอาทิตย์ฟุตบอลลีกก็จะกลับมาเตะแล้วครับ ความรู้สึกของแฟนบอลตอนนี้คงคล้ายกันคือเหงามาก ตอนที่ฟุตบอลลีกเบรกทีมชาติรู้สึกดีใจที่ทีมหงส์แดงได้พักบ้างหลังจากฟอร์มไม่ดี แต่ตอนนี้เริ่มรู้สึกอยากให้ทีมกลับมาเตะบอลลีกกันเลย เอาเป็นว่าแม้บอลจะไม่เตะ เราก็ยังมีข่าวสารที่น่าสนใจมาฝากกันทุกวันครับ

ฟานไดจ์คยันไม่เกี่ยวกับบอลโลก

ฟานไดจ์คเป็นหนึ่งในนักเตะที่โดนวิจารณ์ว่าฟอร์มตกจากมาตรฐานเยอะ การเข้าบอลดูช้า และไม่ค่อยกล้าจะเข้าตัดบอลจังหวะ 50-50 เหมือนเมื่อก่อน จนหลายฝ่ายมองว่าอาจจะเป็นเพราะมีฟุตบอลโลก 2022 รออยู่ในอีกไม่กี่เดือนนี้หรือเปล่า ฟานไดจ์คจึงไม่กล้าเล่นเต็มที่เพราะกลัวเจ็บแล้วอดไปเล่นบอลโลก ที่จะเป็นบอลโลกครั้งแรกของฟานไดจ์คด้วย

เรื่องนี้เพิ่งมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ฟานไดจ์คที่กำลังอยู่ในแคมป์ทีมชาติฮอลแลนด์อยู่ตอนนี้ โดยฟานไดจ์คออกมาปฏิเสธว่าฟุตบอลโลกไม่มีผลต่อฟอร์มการเล่นของเขากับลิเวอร์พูลเลย ฟานไดจ์คบอกว่า “ไม่เลยสักนิด ผมรับประกันกับคุณได้เลยว่ามันไม่ใช่แบบนั้นแม้แต่นิดเดียว เราไม่ได้เจอกับสถานการณ์นี้เพราะเรื่องนั้นเลย”

“ผมพอเข้าใจได้นะว่าทำไมหลายคนถึงคิดกันแบบนั้น เพราะพอเราเริ่มต้นฤดูกาลได้แย่แบบนี้ทุกคนก็จะหาเหตุผลว่าเป็นเพราะอะไร แต่ผมยืนยันกับคุณได้เลยว่ามันไม่ใช่หนึ่งในเหตุผลสำหรับเรื่องนั้นแม้แต่นิดเดียว”

“เราให้ความสำคัญแบบนัดต่อนัด และเราก็กำลังทำแบบนั้นกันอยู่ ผมสามารถพูดได้แค่ในกรณีของตัวเองเท่านั้น และผมไม่ได้กังวลเกี่ยวกับตัวเองเลย ถ้าผมคิดเกี่ยวกับเรื่องนั้น (การสนเกม ฟุตบอลโลก มากไป) ผมก็คิดว่าเราต้องเจอปัญหาแน่ ๆ สถานการณ์ตอนนี้ก็แค่ต้องดูกันแบบเกมต่อเกมเท่านั้น นั่นรวมถึงเกมระดับทีมชาติด้วย”

“แน่นอนว่าผมอยากไปเล่นรายการนั้น แต่ในความคิดของผม การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับรายการที่ว่าไม่ใช่การให้ความสำคัญกับการหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บ แต่เป็นการได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง, ทำให้ตัวเองฟิตเข้าไว้, รักษาสภาพความฟิตให้ได้ และมีช่วงเวลาที่ดีต่างหาก”

อาร์ตูร์ จริงจังต่อเนื่อง

กลายเป็นนักเตะที่แย่งซีนช่วงพักเบรกทีมชาติไปเต็มๆ สำหรับ อาร์ตูร์ เมโล นักเตะที่ยืมมาจากยูเวนตุส หลังจากเจอกระแสข่าวลือว่าสโมสรจะส่งคืนทีมยูเว่ในเดือนมกราคม อาร์ตูร์ ก็ออกมาแสดงสปิริตและความมุ่งมั่นที่จะอยู่กับสโมสรต่อด้วยการ ยกเลิกวันพักแล้วมาซ้อมหนักรวมถึงลงเล่นเกมกับชุด U 21 ก็ได้ใจแฟนหงส์ไปเต็ม ๆ

เท่านั้นยังไม่พอครับ ล่าสุดก็มีการเปิดเผยอีกว่า อาร์ตูร์ เมโล่ ได้ทำการจ้างนักกายภาพบำบัด ,โค้ชฟิตเนส และนักโภชนาการมาร่วมงานกับเขาในทุกๆวัน เพื่อให้มั่นใจว่าตัวเขาจะกลับมาเล่นฟุตบอลระดับสูงและฟิตพอจะเป็นตัวเลือกให้คลอปป์ได้

โดยทีมงานของอาร์ตูร์นั้น ประกอบไปด้วย อาเดรียน มาร์ติเนซ คาสโตร นักกายภาพจากบริษัท ฟิซิโอ บ๊อกซ์ กาตาลุนย่า  แดเนี่ยล เอสเตบัน ลาบาร์ก้า โค้ชฟิตเนสส์ โจอาน่า เปสซัว เดลโอโร่ นักโภชนาหญิง ที่ย้ายรกรากมาอยู่เมอร์ซี่ย์ไซด์เพื่อดูแลอาร์ตูร์โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ ยังมี อังเคล ลาพวยบลา นักกายภาพ อาเดรีย คาร์โมน่า อดีตผู้เล่นเยาวชนของบาร์เซโลน่าและเอซี มิลาน ตามมาสมทบหลังเกมกับอาแจ๊กซ์ก่อนเบรกทีมชาติ

ทั้งนี้คาสโตรและลาบาร์ก้า ทำงานกับอาร์ตูร์ตั้งแต่อยู่กับบาร์เซโลน่า ระหว่างนั้น ร่างกายของอาร์ตูร์สมบูรณ์ ไม่มีการบาดเจ็บรบกวน ส่วนการบาดเจ็บสมัยอยู่ยูเวนตุส เป็นการบาดเจ็บเพราะเกิดหินปูนจับตามส่วนต่างๆ ที่ขา สามารถรักษาหายได้แล้ว

ดูทรงแล้วงานนี้อาร์ตูร์คงทุ่มสุดชีวิตเพื่อจะพิชิตใจคลอปป์ให้ได้ และเพื่อโอกาสสุดท้ายในชีวิตการค้าแข้งที่เขาจะสามารถเล่นในฟุตบอลระดับสูงแบบนี้ได้ เพราะหากเขาล้มเหลวกับการมาเล่นให้หงส์แดง ก็อาจจะหมายถึงความล้มเหลวที่ใหญ่อีกครั้งและไม่รู้ว่าจะมีโอกาสกู้คืนได้ไหม แต่สุดท้ายอาร์ตูร์รู้ดีว่าฟุตบอลมันตัดสินกันที่ผลงานในสนาม และหากอาร์ตูร์พิสูจน์ได้ว่า เขาดีพอ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่คล็อปป์จะไม่เลือกใช้งานเขา

อาร์ตูร์ เอฟเฟค

ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะอาร์ตูร์ไหม แต่มีข่าวว่าตอนนี้ อิบราฮิม่า โกนาเต้ ปราการหลังวัย 23 ปี ที่บาดเจ็บไปตั้งแต่เริ่มฤดูกาลเตรียมที่จะหันระยะเวลาในการพักผ่อนของเขา และเดินทางการกลับที่สโมสร ก่อน 1 สัปดาห์ เพื่อที่จะมาเข้าโปรแกรมในการฝึกซ้อมที่สนามกับทีม เรื่องนี้รายงานโดยสื่ออย่าง ดิ แอธเลติก

เดิมทีโกนาเต มีแพลนว่าจะกลับมาลงซ้อมแบบเต็มรูปแบบในสัปดาห์หน้า แต่เจ้าตัวต้องการความพร้อมมากกว่านั้น เขาจึงเลือกที่จะกลับมาทำงานหนักก่อนที่จะถึงเวลาครบกำหนดในการรวมตัวกับเพื่อนร่วมทีมหลังจากจบการแข่งขันในสัปดาห์ทีมชาติ สงสัยจะกลัวน้อยหน้าอาร์ตูร์นักเตะใหม่ ก็แหงละ ตอนนี้กองหลังก็แข่งขันกันดุเดือด ใครมาช้าก็อาจจะนั่งสำรองยาว

ซากาเรียเฉลยแล้ว

ยังวนอยู่ที่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับอาร์ตูร์ เรื่องของเรื่องก็คือก่อนหน้านั้นมีนักข่าวออกมาบอกว่า จริง ๆ แล้วลิเวอร์พูล ไม่ได้เล็งอาร์ตูร์ไว้แต่ต้น แต่เป็น เดนิส ซาคาเรีย อีกหนึ่งกองกลางของยูเวนตุส และมีการติดต่อเอเยนต์ของนักเตะเพื่อพูดคุยกันจริงก่อนที่จะมีเชลซีเข้ามาเป็นตัวแปร

โดยหงส์แดงจะขอยืมโดยไม่มีมีสัญญาซื้อขาดกับนักเตะ นั่นทำให้ซากาเรียที่อยากย้ายออกจากยูเวนตุสแบบถาวรจึงเลือกไปเชลซีที่ยืมตัวและพ่วงสัญญาซื้อขาด ส่วนหงส์แดงก็เปลี่ยนเป้าหมายมาที่อาร์ตูร์แทน ตอนนี้ มีนักข่าวไปถาม ซากาเรีย และนักเตะก็เปิดเผยว่า

เขาได้รับแจ้งจากเอเย่นต์ส่วนตัวของเขาว่าลิเวอร์พูลก็สนใจที่จะเซ็นสัญญายืมตัวกับเขาเช่นเดียวกัน เขาบอกว่า “ผมได้ยินจากเอเอเย่นต์ส่วนตัวของผมว่า ลิเวอร์พูล มีความต้องการอยากที่จะเซ็นสัญญากับผมในเวลานั้น แต่สุดท้ายก็เป็น เชลซี ที่มีความรวดเร็วกว่า และผมเองก็คิดว่า ผมจะมีความสุขในอังกฤษมากกว่าที่ตูริน”

“มันเกิดขึ้นเร็วมากจริงๆ ผมไม่รู้ว่าการย้ายไป เชลซี มันจะเกิดขึ้นจริง จนกระทั่ง 6 ชั่วโมงก่อนสิ้นสุดตลาดซื้อ/ขายที่ผ่านมา ผมจึงต้องทำการรีบเก็บของ และรอเซ็นสัญญาแบบทางการ จากนั้นผมก็เดินทางไปตรวจร่างกายที่ตูริน และก็ผ่านไปด้วยดีแบบรวดเร็วมาก” ก็ต้องมาลุ้นดูกันต่อว่าเส้นทางของสองนักเตะที่ย้ายออกจากยูเวนตุสมาพร้อมกันนี้ สุดท้ายแล้วจะเป็นยังไง

คอสตาส รอฟังเพลง ซิมิ

คอสตาส ซิมิกาส หนึ่งในนักเตะไม่กี่คนที่ทำผลงานได้ดีมากในช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา จากการทำไปแล้ว 3 แอสซิสต์ให้หงส์แดง ผลงงานในสนามด้านอื่น ๆ ก็ถือว่าดีทั้งเกมรับ เกมรุก และพละกำลัง จนตอนนี้แฟนบอลเริ่มแต่งเพลงเชียร์ให้กับกรีก สเกาเซอร์ คนนี้แล้ว ล่าสุดนักข่าวมีโอกาสได้สัมภาษณ์เขา จึงถามถึงที่มาของฉายานี้ด้วย ซิมิกาสเล่าให้ฟังว่า

“ตอนนั้นผมจำได้ว่า ผมอยู่กับโค้ชฟิตเนสในโรงยิมที่สนามฝึกซ้อมกับเพื่อนของผม และเขาพูดกับผมว่า นายมันคือ ‘ชาวกรีกสเกาเซอร์!’ พอผมได้ฟังครั้งแรก ผมก็ชอบมันมาก พูดตามตรง นั่นเป็นเหตุผลที่ผมโพสต์มันลงไปในอินสตาแกรมส่วนตัวของผม และหลังจากนั้นเป็นต้นมา มันก็เป็นชื่อเล่นของผมสำหรับที่นี่ไปแล้ว”

ส่วนเรื่องเพลงเชียร์นั้น ซิมิกาสบอกว่า เขารู้ว่ามีเพลงเชียร์เขาแต่ยังไม่ได้ฟังในสนาม เขาบอกว่า “ผมคิดว่า ‘ซิมิ, ซิมิ, ซิมิ’ นั้นดีกว่าเพลงต้นฉบับอย่างแน่นอน และผมเองก็มีความสุขมากสำหรับสิ่งนั้น และทำให้เวลาของผมกับที่นี่ในลิเวอร์พูลมีความพิเศษมากขึ้นจริงๆ”

“แน่นอนผมได้ยินครั้งแรกผมมีความสุขมากเกี่ยวกับเรื่องนั้น แต่พูดก็พูดเถอะนะ ผมยังไม่ได้ยินเพลงนี้ในสนามเลย ดังนั้นผมจะรอคอยที่จะได้ยินมันจากแฟน ๆ ในสนามแอนฟิลด์ของเรา” หากได้ฟังเพลงเชียร์แล้วก็อย่าลืมแลบลิ้นโชว์แฟนบอลด้วยละ

หงส์จ้องจู๊ดมาตั้งแต่ 9 ขวบ

ตั้งแต่มีกระแสข่าวว่าหงส์แดงสนใจซื้อตัว จู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางชาวอังกฤษที่เล่นให้กับดอร์ทมุนด์ ถึงขนาดว่าปักธงไว้เป็นเป้าหมายเบอร์ 1 ที่จะคว้าร่วมทีมให้ได้ในฤดูกาลหน้า เรื่องราวของเบลลิงแฮม ก็ถูกขุดมาเล่าแทบจะทุกซอกทุกมุมที่เกี่ยวกับหงส์แดง ไม่ว่าจะเป็นการที่เขาบอกว่ามีเจอร์ราร์ดเป็นไอดอล หรือแม้แต่ท่าดีใจของเขาที่ทำประตูใส่แมนซิตี้ ได้ คนก็เอาไปโยงว่า ซาลาห์ก็เคยทำท่านี้

ล่าสุดมีข้อมูลใหม่ที่ถูกขุดออกมา และน่าจะเป็นหลักฐานที่ดูมีน้ำหนักมากที่สุดตั้งแต่มีการขุดคุ้ยเรื่องของเบลลิงแฮมมาเลย ก็คือมีการค้นพบว่าหงส์แดงนั้นตามจีบเขามาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว และมีความพยายามคว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยสนนราคาเพียง 9 พันปอนด์เท่านั้นตอนนั้น

ตอนนั้น เบลลิ่งแอม อายุแค่ 9 ขวบ เล่นอยู่ในทีมชุดไม่เกิน 11 ปีของเบอร์มิงแฮม โดยสโมสรได้มีการติดต่อพูดคุยกับพ่อแม่ของจู๊ด เชิญให้มาเที่ยวชมสโมสร รวมถึงเปิดโอกาสให้ทดสอบฝีเท้า ก่อนที่สุดแล้ว จะโดนปฏิเสธข้อเสนอ เพราะพ่อกับแม่คิดว่าอยากจะให้ลูกอยู่กับเบอมิงแฮมต่อ ซึ่งตอนนั้นไม่ใช่แค่หงส์แดงทีมเดียว แต่ เชลซีและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ติดต่อพ่อแม่ของจู๊ดไปด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่าแห้วแดกเหมือนกันหมด

ผ่านมาตอนนี้จากที่หงส์แดงเคยยื่นข้อเสนอไป 9 พันปอน์ด ตอนนี้หากจะสู่ขอใหม่อีกรอบ ได้ข่าวแว่ว ๆ มาจากสำนักเสือเหลืองว่า ราคาหน้าป้ายจะปักไว้ที่ 131 ล้านปอนด์เลยทีเดียว แต่ก็อาจจะอัพราคาขึ้นได้ หากทีมเศรษฐีทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น เชลซี แมนซิตี แมนยู มาดริด บิดราคาแข่งกัน

คงจะมีทางเดียวที่หงส์แดงจะได้ตัวจู๊ดมาครองก็คือ นักเตะเองก็ปักป้ายไว้ที่แอนฟิลด์เหมือนกัน ยังไงก็มาเถอะ คลอปป์อุสาห์เก็บเบอร์ 10 ไว้ให้หรือจะเอาเบอร์ 8 ของเจอร์ราร์ดก็คงไม่ยาก เพราะเจ้าของเบอร์ปัจจุบันดูจะไม่ค่อยอยากใส่เท่าไหร่